Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết

Chậm kinh 7 ngày đi siêu âm thai được chưa

Đi siêu âm trễ kinh 7 ngày có sao không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi lẽ, những ai đang chờ đón em bé về với gia đình thì việc băn khoăn về vấn đề trên là điều hiển nhiên. Để làm rõ câu hỏi trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

chậm kinh 7 ngày siêu âm được chưa

THỜI GIAN TRỄ SAU 7 NGÀY CÓ PHẢI LÀ DẤU HIỆU CÓ THAI KHÔNG?

Trễ kinh 1 tuần, nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến việc có thai. Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ, không phải là một nhận định đầy đủ. Bởi vì, chỉ khi thử thai, que hiện lên 2 vạch rõ ràng. Hoặc đi siêu âm bác sĩ thông báo có thai để chắc chắn và tự tin báo tin cho người thân.

Vậy chậm kinh 7 ngày có phải là dấu hiệu có thai không? Trả lời câu hỏi, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bình thường thì không nên sử dụng các biện pháp tránh thai. Nếu bạn tránh thai khi quan hệ tình dục thì có tới 70% sẽ có thai.

Ngoài việc chậm kinh, chị em còn có các biểu hiện khác như: nghén, nhạy cảm với mùi, cơ thể thay đổi,… Tuy nhiên, không phải cứ sau 7 ngày là có thai là có thai. Vì đó có thể là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt, hoặc các vấn đề bất thường về sức khỏe.

Vì vậy, để yên tâm hơn, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm xét nghiệm nhanh để xác định chính xác nguyên nhân gây chậm kinh.

TÌM HIỂU SAU 7 NGÀY ĐỂ CÓ SIÊU ÂM?

Đi siêu âm trễ kinh 7 ngày là thắc mắc của rất nhiều chị em gặp phải. Như đã chia sẻ, trễ kinh là một trong những dấu hiệu nhận biết của việc mang thai. Sau khi thụ thai, phôi thai sẽ di chuyển và làm tổ trong tử cung.

Lúc này, niêm mạc tử cung sẽ dày lên, tạo điểm tựa vững chắc cho phôi thai phát triển. Vì như vậy, kinh nguyệt sẽ không xuất hiện nữa.

Về bản chất, sau khi thụ thai thành công, phôi thai sẽ cần khoảng 10 – 13 ngày để làm tổ trong tử cung. Điều này đồng nghĩa với việc chị em sẽ bị chậm kinh từ 3 đến 5 ngày.

Do đó, nếu chậm kinh 7 ngày mới đi siêu âm, nếu bị trễ kinh kèm theo các triệu chứng lâm sàng như: tức ngực, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi… thì bạn nên nhanh chóng đi siêu âm để biết nhé. nếu tôi có thai hay không?

TÔI CÓ THỂ SIÊU ÂM TRONG NGÀY NÀO KHI BỊ TRỄ KINH?

Sau khi chậm kinh 5-7 ngày, chị em có thể đi siêu âm lại. Việc vội vàng đi siêu âm quá sớm có thể là do thai chưa kịp làm tổ trong tử cung. Thậm chí, một số trường hợp chậm kinh 10 ngày mới thấy thai vào tử cung.

Khi đi siêu âm, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp siêu âm đầu dò để xác định thai trong tử cung sớm nhất. Bởi vì, lúc này thai nhi còn rất nhỏ, chỉ vài mm. Vì vậy, siêu âm ổ bụng thường không cho kết quả chính xác, khó chẩn đoán.

Nếu chậm kinh từ 7-15 ngày, siêu âm vẫn không thấy túi thai trong buồng tử cung thì em cần chú ý theo dõi thai ở những tuần tiếp theo. Nếu sau 2 tuần siêu âm mà vẫn không có thai thì rất có thể đây là dấu hiệu bạn đã mang thai ngoài tử cung.

SỰ THẬT LÀ, CÓ THAI BAO NHIÊU TUẦN SAU TRỄ 7 NGÀY?

Ngoài việc siêu âm trễ kinh 7 ngày thì thai 7 ngày bị trễ kinh bao nhiêu tuần cũng là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm.

Bởi trên thực tế, không ít trường hợp chị em tính sai tuổi thai nhi dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Trên thực tế, các bác sĩ sản khoa đã đưa ra một công thức chung về tuổi của thai nhi trong bụng mẹ, đó là ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Có nghĩa là mẹ chậm kinh 7 ngày thì thai nhi đã được 5 tuần tuổi. Chậm kinh 14 ngày là thai được 6 tuần và chậm kinh 3 tuần là thai được 7 tuần. Dựa vào độ tuổi của thai nhi, mẹ có thể tính được ngày dự sinh và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

SAU 7 NGÀY, LÀM THẾ NÀO BẠN BIẾT ĐƯỢC MÌNH CÓ THAI HAY KHÔNG?

Để biết chính xác mình có thai hay không sau khi chậm kinh 7 ngày thì bạn nên lựa chọn phương pháp siêu âm. Đây là phương pháp được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn.

Nếu chậm kinh 7 ngày bạn có thể đi siêu âm, nếu bác sĩ thông báo có thể siêu âm, bác sĩ sẽ chỉ định 2 phương pháp siêu âm phổ biến và chính xác nhất hiện nay:

MÁY SIÊU ÂM PHÁT HIỆN SỚM CÓ THAI

Đây là kỹ thuật siêu âm thai chuyên sâu, có ý nghĩa rất lớn trong chẩn đoán thai sớm. Kỹ thuật này có khả năng cho phép phát hiện và chẩn đoán có thai trong khoảng 17 ngày kể từ thời điểm thụ thai.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu chậm kinh 7 ngày mới đi siêu âm, thai phụ có thể thực hiện siêu âm đầu dò với kết quả chính xác cao.

SIÊU ÂM CƠ THỂ ĐỂ TÌM HIỂU NẾU BẠN CÓ THAI

Đây là kỹ thuật siêu âm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Phương pháp này thường chẩn đoán khả năng sinh sản ở phụ nữ chậm hơn so với siêu âm đầu dò. Có nghĩa là sau 3 đến 4 tuần kể từ khi trễ kinh.

Như vậy, nếu nôn nóng muốn biết mình có thai hay không, chậm kinh 7 ngày đi siêu âm thì có thể áp dụng ngay kỹ thuật siêu âm đầu dò.

TỔNG QUAN GIAI ĐOẠN SAU 7 NGÀY CÓ THAI NHI VÀO LÚC NÀO KHÔNG?

Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: Trứng sau khi được thụ tinh sẽ mất khoảng 6-9 ngày để làm tổ trong tử cung. Và mất khoảng 7-10 ngày để hoàn thành quy trình. Như vậy, chậm kinh 7 ngày thì thai đã làm tổ trong tử cung.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp phải mất hơn 12 – 14 ngày thai mới có thể làm tổ trong tử cung. Thời gian thai làm tổ trong tử cung dài hay ngắn còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi mẹ bầu.

LÝ DO LÀ THỜI KỲ SAU 7 NGÀY NHƯNG SIÊU ÂM KHÔNG HIỆN TƯỢNG CÓ THAI

Que thử thai chỉ cho kết quả gần đúng. Vì vậy, bạn nên tiến hành siêu âm nếu nghi ngờ mình có thai. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chị em thử thai lên 2 vạch nhưng siêu âm lại không thấy túi thai.

Nếu bạn đang ở trong tình huống này, thì rất có thể bạn đang gặp phải những vấn đề sau đây.

FETUS CHƯA VÀO UTERUS

Sau khi chậm kinh 7 ngày mà thử thai lên 2 vạch thì khả năng mang thai là khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn đi siêu âm mà không thấy có thai thì có thể là do thai chưa làm tổ trong tử cung. Hoặc đã lồng vào nhau nhưng kích thước nhỏ quá không nhìn thấy được.

GIAI ĐOẠN SAU 7 NGÀY, SIÊU ÂM KHÔNG HIỂU BIẾT CÓ THAI DO CÓ THAI LẠI TUỔI THẦN KỲ

Nhiều trường hợp tính nhầm tuổi thai dẫn đến siêu âm quá sớm và không phát hiện được túi thai. Thường do chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tính tuổi thai nhi sai, v.v.

MANG THAI NGOÀI TỬ CUNG

Nơi chính xác của quá trình cấy ghép là khoang tử cung. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trứng đã thụ tinh lại nằm ở vị trí không phải là nội mạc tử cung, hay nói cách khác là mang thai ngoài tử cung. Đây cũng là yếu tố khiến bác sĩ không nhìn thấy túi thai khi siêu âm.

Ngoài ra, chị em có thể nhận biết mang thai ngoài tử cung dựa vào các dấu hiệu như: Đau âm ỉ vùng bụng dưới rốn, đau hai bên hố chậu, tiết dịch âm đạo màu đen,…

MISCARRIAGE KHÔNG LIÊN KẾT

Nếu chậm kinh 7 ngày mới đi siêu âm thì câu trả lời là có, trường hợp này siêu âm không thấy túi thai. Bởi vì, có thể bạn đã bị sẩy thai trước khi siêu âm.

KIỂM TRA MANG THAI VỚI KẾT QUẢ TÍCH CỰC FALSE

Que thử thai chỉ cho kết quả gần đúng. Nhiều trường hợp sử dụng que sai cách, que không đạt chất lượng,… khiến que hiện 2 vạch không tha. Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc cũng khiến que thử thai cho kết quả dương tính giả.

THỜI KỲ BỎ LỠ 7 NGÀY MÀ KHÔNG CÓ THAI DO BỆNH LÝ

Một số bệnh phụ khoa khiến chị em bị chậm kinh như: Hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, tiểu đường, bệnh tuyến giáp,… Lúc này chị em cứ nghĩ chậm kinh 7 ngày là do có thai nhưng thực tế không phải vậy. bên phải.

PHÒNG KHÁM NỘI TỔNG HỢP 52 NGUYỄN TRÃI: ĐỊA CHỈ UY TÍN ĐỂ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SIÊU ÂM THAI VÀ SAU SINH

Để siêu âm thai cho kết quả chính xác và nhanh chóng. Bạn có thể đến ngay Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Đây là địa chỉ chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động với mô hình hoạt động đạt tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế.

Khi siêu âm thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình tại phòng khám, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì:

  • Phòng khám có đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ từng có thời gian dài công tác tại các bệnh viện sản phụ khoa lớn của cả nước.
  • Trang thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm 2D, 4D cho hình ảnh sắc nét, độ chính xác cao.
  • Chi phí siêu âm hợp lý, niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế.
  • Đến gặp bác sĩ ngay, nhận ngay kết quả mà không phải chờ đợi lâu.
  • Thai phụ cũng được bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn tham khảo bài viết: http://yte52nguyentrai.com/

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Tin liên quan

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam giới – Trải nghiệm chỉ với 388k

Dương vật là bộ phận nhạy cảm, tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác, có vai trò quan trọng giúp phái mạnh thực hiện khả năng sinh sản và tận hưởng cảm giác thăng hoa trọn vẹn trong các cuộc yêu. Khi dương vật không đảm bảo được các…

Cuống lưỡi nổi nhiều hạt

Cuống lưỡi nổi nhiều hạt cảnh báo bệnh xã hội nguy hiểm

Cuống lưỡi nổi nhiều hạt có thể là do nhiệt miệng, nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh xã hội ở miệng. Vì vậy, khi thấy cuống lưỡi xuất hiện nhiều hạt, nốt mụn thì người bệnh cần thăm khám ngay để xác định bệnh lý. Nhằm…

đi cầu ra máu là bệnh gì

Đi cầu ra máu là bệnh gì?

Đi cầu ra máu là bệnh gì? Là mối quan tâm, lo lắng và thắc mắc của nhiều người khi có dấu hiệu đi cầu (đi ngoài, đi đại tiện,…) ra máu. Nếu đang quan tâm đến vấn đề này thì mọi người đừng bỏ lỡ những thông tin trong…

Danh mục điều trị

VIDEO

Giới thiệu về phòng khám 52 Nguyễn Trãi

Tin đọc nhiều

Cảm nhậm bệnh nhân

“Mình bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài, đã đi khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Được bạn bè giới thiệu, sau 3 tháng dưới sự điều trị của y bác sĩ tại phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Bệnh của mình đã khỏi hoàn toàn”

Chị Liên - Hải Phòng