Menu 016.56.56.52.52

Nguyên nhân tinh trùng đóng cục màu vàng?

Hỏi: Chào các bác sỹ, cháu 19 tuổi. Cháu chưa có bạn gái, 1 tuần thường thủ dâm 1 – 2 lần, nhưng có tuần thì không thủ dâm lần nào. Không hiểu sao trong lần thủ dâm gần đây nhất, cháu phát hiện thấy tinh trùng bị đóng cục và có màu vàng. Cháu lo lắng sức khỏe sinh sản của mình có vấn đề. Xin được hỏi Nguyên nhân tinh trùng đóng cục màu vàng, liệu có nhất thiết phải đến cơ sở y tế không ạ?

Văn Mạnh (Hoàng Mai, Hà Nội, email: manhva***@gmail.com)

tinh-trung-von-cuc-mau-vang

Đáp:

Chào bạn,

Tinh dịch bình thường sau khi được xuất ra có màu trắng đục, hơi đặc dính, có mùi tanh đặc trưng. Một thời gian ngắn sau đó, tinh dịch hóa lỏng dần. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển tìm trứng sau khi tinh dịch được xuất vào trong âm đạo.

Trong thư gửi tới cho chúng tôi, cháu chia sẻ phát hiện thấy tinh trùng bị đóng cục và có màu vàng, lo lắng sức khỏe sinh sản có vấn đề, nay xin được hỏi nguyên nhân tinh trùng đóng cục màu vàng, liệu có nhất thiết phải đến cơ sở y tế hay không. Không biết trong lần xuất tinh gần nhất thấy tinh trùng đóng cục và có màu vàng, có phải cháu đã một khoảng thời gian khá dài chưa xuất tinh rồi hay không? Và tình trạng này liệu có xuất hiện thường xuyên, vào hầu hết các lần xuất tinh hay không?

Lý do bác sỹ hỏi như vậy là bởi vì việc lâu không xuất tinh sẽ khiến cho thành phần, môi trường trong tinh dịch biến đổi, gây ra tình trạng tinh trùng đóng cục và có màu vàng. Nếu đúng là lý do này thì thông thường, khi tần suất xuất tinh tăng lên, tình trạng tinh trùng đóng cục, có màu vàng sẽ được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu tình trạng không cải thiện, tinh trùng đóng cục, có màu vàng có thể do các nguyên nhân khác mà cần phải đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết mới có thể biết được.

Nguyên nhân bệnh lý phổ biến nhất có thể gây ra tình trạng tinh trùng đóng cục và có màu vàng là nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ chỉ định điều trị nhiễm khuẩn cơ qun sinh dục với loại, liều lượng và liệu trình kháng sinh thích hợp.

Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở thăm khám, điều trị nam khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, được Sở Y tế cấp phép hoạt động, được người dân Thủ Đô và các tỉnh lân cận hết sức tín nhiệm. Tất cả nhờ bởi đội ngũ bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thân thiện và tâm lý. Phòng khám chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ tốt nhất công việc của bác sỹ trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Trong trường hợp nguyên nhân tinh trùng đóng cục màu vàng do nhiễm khuẩn đường sinh dục, các bác sỹ Phòng khám Nam học Hà Nội không chỉ đặt thuốc kháng sinh mà còn đặt thêm thuốc Đông Y cho người bệnh sử dụng. Sự kết hợp giữa phương pháp Đông Y và Tây Y mang lại hiệu quả điều trị cao, rút ngắn thời gian điều trị, giảm thiểu tác dụng do sử dụng kháng sinh kéo dài.

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn