Menu 016.56.56.52.52

Viêm tinh hoàn sau quai bị có nguy hiểm không?

Hỏi:

Chào bác sỹ, tôi có câu hỏi xin được bác sỹ giải đáp giúp. Con trai tôi 14 tuổi, đang mắc bệnh quai bị, được bác sỹ cho điều trị tại nhà. Hôm rồi cháu phát sốt, có thêm triệu chứng sưng đỏ ở bên tinh hoàn phải. Bác sỹ cho biết cháu bị biến chứng viêm tinh hoàn do quai bị. Bác sỹ đã kê thuốc giảm đau, cho cháu nhập viện để tiện theo dõi. Câu hỏi của tôi là viêm tinh hoàn sau quai bị có nguy hiểm không? Liệu có ảnh hưởng tới việc sinh con này của cháu không vậy?

Hải (Hoàng Mai, Hà Nội)

viem-tinh-hoan-do-quai-bi

Đáp:

Chào bạn,

Viêm tinh hoàn do quai bị là biến chứng thường gặp, xảy ra sau đợt phát sốt đầu tiên từ 4 – 5 ngày. Lúc này, ở một hoặc hai bên bìu sẽ có hiện tượng sưng đỏ, đau khi chạm vào. Cơn đau đặc biệt dữ dội hơn khi người bệnh di chuyển. Hiện nay không có cách điều trị tinh hoàn viêm do virus gây bệnh quai bị mà chỉ có các loại thuốc làm giảm sưng đau ở tinh hoàn, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Cùng với đó, các bác sỹ sẽ thường xuyên kiểm tra quá trình phục hồi của tinh hoàn để có phương hướng xử lý thích hợp.

Con của bạn hiện đang bị viêm tinh hoàn phải, cháu đã nhập viện, được dùng thuốc giảm đau và theo dõi tình trạng. Bạn thắc mắc là viêm tinh hoàn sau quai bị có nguy hiểm không? Liệu có ảnh hưởng tới việc sinh con sau này của cháu hay không? Cháu đã được dùng thuốc điều trị triệu chứng, chỉ cần kiêng khem việc đi lại thì tinh hoàn bên phải hoàn toàn có khả năng phục hồi như bình thường. Trên thực tế, chỉ có một nguy cơ rất nhỏ tinh hoàn viêm gây teo mà có thể ảnh hưởng tới việc sinh con sau này của cháu. Tuy nhiên, kể cả khi trong trường hợp xấu nhất là tinh hoàn teo hoàn toàn, cháu vẫn có thể sinh con bình thường vì bên tinh hoàn trái hoàn toàn khỏe mạnh nên bạn không cần lo lắng thái quá.

Quan trọng hơn, bạn cần lưu ý chế độ dinh dưỡng của cháu, nếu bên tuyến mang tai đã bớt sưng, có thể cho cháu sử dụng các thức ăn đặc hơn, phong phú các loại thực phẩm để cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Cũng cần lưu ý cháu nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tối đa việc đi lại vì có thể ảnh hưởng tới quá trình phục hồi của tinh hoàn.

Chúc con của bạn nhanh chóng bình phục.

Hiện nay, một trong những cơ sở y tế uy tín chữa viêm tinh hoàn mà người dân Thủ Đô cùng các tỉnh thành lân cận có thể yên tâm trong thăm khám, điều trị các bệnh nam khoa là Phòng khám Nam học Hà Nội. Các bác sỹ của phòng khám là những người đứng hàng đầu về lĩnh vực nam học, từng làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Cơ sở vật chất của phòng khám được đầu tư khang trang, đồng bộ với đầy đủ trang thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế hiện đại, phục vụ hiệu quả công việc của các bác sỹ.

[Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] và HOTLINE: 016.5656.5252 – 024.3399.5252

Địa chỉ của phòng khám tại số 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Thời gian mở cửa từ 7h30 – 20h vào tất cả các ngày trong tuần.      

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn