Menu 016.56.56.52.52

Tác hại sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu

Sùi mào gà có tốc độ lây truyền nhanh do con đường lây truyền bệnh chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu là triệu chứng điển hình của bệnh, nó có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng tới tâm lý và sức khỏe của bạn.     

bien-chung-sui-mao-ga

Sùi mào gà do virus human papilloma (HPV) gây ra. Một người nam thường bị nhiễm bệnh bởi hành vi quan hệ tình dục với đối tượng dương tính với virus. Sử dụng bao cao su có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc sùi mào gà, tuy nhiên sản phẩm cần được đeo đúng cách và luôn đeo nó khi quan hệ dưới bất kỳ hình thức nào. Sau một thời gian nhiễm virus, các nốt mụn sẽ dần xuất hiện, có thể ở rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật,… Ban đầu, các nốt sùi xuất hiện đơn lẻ, trên bề mặt da nhô cao lên, khá mềm, các nốt sùi thường chứa mủ. Nếu sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu, các tác hại thường rất đáng kể.

  • Lây nhiễm sang bạn tình: Những nam giới có sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu thường rất dễ dàng lây nhiễm virus sang cho bạn tình khi quan hệ tình dục nếu không sử dụng biện pháp an toàn.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh khác: Sự suy yếu của hệ thống miễn dịch do HPV gây ra sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại khác tấn công.
  • Các hoạt động hàng ngày bị ảnh hưởng: Triệu chứng sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu gây ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí là đau đớn, làm ảnh hưởng tới các hoạt động hàng ngày của người bệnh.
  • Suy giảm chức năng tình dục, sinh sản: Nếu không được can thiệp điều trị kịp thời, sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu có thể khiến nam giới suy giảm chức năng tình dục và sinh sản.
  • Tăng nguy cơ ung thư: Với nam giới, sùi mào gà không được điều trị có thể dẫn tới ung thư dương vật, ung thư hậu môn, vòm họng, miệng,…
  • Đe dọa hôn nhân, hạnh phúc gia đình: Hầu hết các cặp vợ/chồng mắc bệnh sùi mào gà đều xảy ra tình trạng nghi ngờ lẫn nhau do bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục.

Theo các bác sỹ, tùy theo vị trí và độ rộng của sùi mào gà mà có thể lựa chọn các cách điều trị khác nhau như: chấm thuốc, áp lạnh, đốt lazer hay phẫu thuật. Tuy nhiên đây đều là những phương pháp truyền thống, tỷ lệ tái phát bệnh lên đến trên 80%. Hiện nay, phương pháp đốt điện cao tần đang là phương pháp tiên tiến, hiện đại và mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh sùi mào gà. Và Phòng khám Nam học Hà Nội hiện đang sử dụng phương pháp mới này. Đây là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ sùi hiệu quả với độ an toàn cao. Phòng khám Nam học Hà Nội có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế thân thiện, tâm lý, bệnh nhân có thể yên tâm khi đến thăm khám, điều trị tại đây.

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn