Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết

Rối loạn xuất tinh ở nam giới và cách khắc phục

Xuất tinh xảy ra khi nam giới nhận được đủ kích thích tình dục và đạt được khoái cảm. Một số trường hợp như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh được coi là rối loạn xuất tinh, cần được can thiệp khắc phục bởi bệnh có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, tâm lý và sự thỏa mãn của người bạn đời. Rối loạn xuất tinh ở nam giới và cách khắc phục như thế nào?

Các loại rối loạn xuất tinh:

Rối loạn xuất tinh là nhóm bệnh lý liên quan đến sự bất thường về cơ chế xuất tinh của nam giới, bao gồm xuất tinh sớm và rối loạn cực khoái ở nam giới.

  • Xuất tinh sớm : Nam giới sẽ được coi xuất tinh sớm nếu trong một khoảng thời gian rất ngắn trước, khi giao hợp mà đã xuất tinh. Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm có thể do tâm lý, thực thể hoặc sự kết hợp của cả hai. Các bác sỹ chia xuất tinh sớm thành hai dạng, nguyên phát và thứ phát. Xuất tinh sớm nguyên phát là tình trạng nam giới chưa bao giờ kiểm soát được sự xuất tinh khi giao hợp, trong khi xuất tinh sớm thứ phát là tình trạng xuất tinh sớm mới xuất hiện sau này.
  • Rối loạn cực khoái : Rối loạn cực khoái thuộc trong nhóm bệnh lý rối loạn xuất tinh với biểu hiện xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh và không đạt cực khoái. Tương tự như xuất tinh sớm, nguyên nhân gây bệnh rối loạn xuất tinh có thể là do tâm lý, thực thể hoặc cả hai. Rối loạn cực khoái hay xảy ra ở nam giới lớn tuổi.

roiloanxuattinh2

Khắc phục rối loạn xuất tinh :

  • Xuất tinh sớm : Xuất tinh sớm có thể được khắc phục bằng các phương pháp điều trị y tế, điều trị hỗ trợ, áp dụng các kỹ thuật khắc phục hay thay đổi lối sống.
  • Kỹ thuật khắc phục xuất tinh sớm : Kỹ thuật phổ biến nhất thường được áp dụng để khắc phục tình trạng này là kỹ thuật “dừng lại và tiếp tục” (khi có cảm giác sắp xuất tinh thì dừng hành động giao hợp, tiến hành thở sâu và suy nghĩ đến một vấn đề nào khác ngoài tình dục, khi cảm giác xuất tinh lắng xuống thì quan hệ trở lại như bình thường) và kỹ thuật “bóp quy đầu” (Khi có cảm giác sắp xuất tinh, nam giới hoặc bạn tình dùng ngón cái đặt lên phần trên quy đầu, đặt ngón trỏ và ngón giữa ở phần dưới quy đầu và bóp mạnh).
  • Thuốc điều trị xuất tinh sớm : Thuốc điều trị xuất tinh sớm có thể là thuốc Tây Y hoặc Đông Y. Thuốc Tây Y có nhiều dạng, chẳng hạn như dạng uống, dạng kem hoặc dạng xịt. Thuốc dạng uống thường tác động tới hệ thần kinh giao cảm để ngăn chặn xuất tinh sớm. Thuốc dạng kem hoặc dạng xịt có tác dụng gây tê đầu dương vật để nam giới có thể xuất tinh theo mong muốn một cách tốt hơn. Với thuốc Đông Y, bệnh nhân được kê các vị thuốc Bắc, không chỉ giúp nam giới quản lý việc xuất tinh mà còn giúp bổ thận tráng dương, cải thiện chức năng tình dục.
  • Tâm lý trị liệu : Những nam giới bị xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý sẽ được các bác sỹ tiến hành trị liệu tâm lý, bao gồm tư vấn, hướng dẫn nam giới có thể quản lý khía cạnh cảm xúc, tâm lý vững vàng nhất trước khi hoạt động tình dục.
  • Thay đổi lối sống : Bao gồm duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thường xuyên hoạt động thể chất, tập thể dục thể thao. Các nghiên cứu cho thấy, việc thay đổi lối sống tích cực có thể giúp nam giới cải thiện khả năng tình dục.
  • Rối loạn cực khoái : Trước tiên, người bệnh có thể được điều trị triệu chứng bằng sự can thiệp của các biện pháp y tế như kích thích dương vật bằng điện, kích thích rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến,… Để khắc phục lâu dài, việc điều trị cần dựa theo nguyên nhân gây bệnh. Chẳng hạn, rối loạn cực khoái do tổn thương thần kinh ngoại biên bởi bệnh đái tháo đường, các bác sỹ sẽ cải thiện chức năng thần kinh ngoại biên, hướng dẫn người bệnh kiểm soát đường huyết ổn định.

Trên đây là thông tin về rối loạn xuất tinh ở nam giới và cách khắc phục. Cần biết rằng, bệnh không  những ảnh hưởng đến đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình mà còn là một trong những nguyên nhân có thể gây vô sinh cho bạn. Chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh mới có phương hướng điều trị đúng và hiệu quả. Để có được điều này, nam giới cần lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín, chẳng hạn như Phòng Khám Nam Học Hà Nội.

Phòng khám được Sở Y tế cấp đầy đủ giấy phép hoạt động thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, trong đó có rối loạn xuất tinh. Phòng khám được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng các kỹ thuật điều trị rối loạn xuất tinh tiên tiến hiệu quả với mức chi phí dịch vụ hợp lý đúng theo quy định, thông tin người bệnh tuyệt đối  bảo mật.

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Tin liên quan

xuat-tinh-muon

Tìm hiểu xuất tinh muộn ở nam giới

Xuất tinh là hiện tượng thể hiện nam giới đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Nói một cách khác xuất tinh là một trong những biểu hiện cực khoái của nam giới khi giao hợp. Tuy nhiên nhiều nam giới gặp phải vấn đề xuất tinh muộn,…

Danh mục điều trị

VIDEO

Giới thiệu về phòng khám 52 Nguyễn Trãi

Tin đọc nhiều

Cảm nhậm bệnh nhân

“Mình bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài, đã đi khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Được bạn bè giới thiệu, sau 3 tháng dưới sự điều trị của y bác sĩ tại phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Bệnh của mình đã khỏi hoàn toàn”

Chị Liên - Hải Phòng