Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài là cách mà nhiều cặp đôi lựa chọn khi chưa muốn mang thai nhưng vẫn muốn quan hệ mang lại cảm giác chân thật nhất. Vậy quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không? Tại sao vẫn có những cặp vợ chồng mang thai ngoài ý muốn khi ngay cả khi xuất tinh ngoài?

Mang thai là gì?

Thụ thai là sự kết hợp thành công giữa tinh trùng và trứng. Sự kết hợp này cần đúng thời điểm trứng rụng và tinh trùng đủ khỏe mạnh để bơi đến gặp trứng.

Tế bào trứng được sản xuất trong buồng trứng, mỗi chu kỳ sẽ rụng 1 trứng (có thể là 2). Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, trứng sẽ rụng ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên một số tác động và kích thích từ bên ngoài có thể làm trứng rụng đột ngột.

Sau khi rụng, trứng sẽ di chuyển qua ống dân trứng đến tử cung. Trong lòng ống dẫn trứng có nhiều lông nhung chuyển động để đẩy trứng đi vì trứng không thể tự di chuyển. Trứng chỉ có thể tổn tại nhiều nhất 1 ngày, vì thế nó cần gặp được tinh trùng đang đợi sẵn ở ống dẫn trứng thì mới có thể thụ tinh.

Nếu không có tinh trùng để kết hợp thì tế bào trứng sẽ chết, không còn khả năng thụ tinh và sẽ bị tống ra ngoài cũng niêm mạc tử cung bị bong, chất nhầy và máu trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Nếu trứng chỉ rụng theo chu kỳ thì tinh trùng lại ngược lại, cơ thể đàn ông sản xuất tinh trừng liên tục với số lượng lớn. Chúng cần được nuôi dưỡng vài ngày để đạt chất lượng và tốc độ di chuyển tối đa. Tinh trùng được lưu trữ ở tinh hoàn.

Một lần xuất tinh nam giới có thể giải phòng tới 300 triệu tinh binh. Nhưng chỉ có 1 tinh trùng có thể thụ tinh (trường hợp đặc biệt có thể có 2 tinh trùng). Sau khi tinh trùng chui vào, trứng sẽ tiết ra chất làm cứng vỏ, ngăn không cho tinh trùng khác chui vào.

Thời gian di chuyển của tinh trùng từ khi xuất tinh đến ống dẫn trứng từ 45 phút đến 12 tiếng và sống tối đa 5 ngày trong đó. Vì vậy, nếu muốn mang thai thì các cặp đôi nên quan hệ từ 1 – 2  ngày trước ngày rụng trứng và quan hệ 2 – 4 lần mỗi tuần để tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất.

Sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau, tinh trùng sẽ kết hợp với noãn tạo thành hợp tử và di chuyển đến tử cung. Trong quá trình di chuyển, hợp tử sẽ phân chia tế bào. Tại tử cung, lớp niêm mạc đã được chuẩn bị sẵn để hợp tử bám vào và phát triển.

Nếu trứng không thể thụ tinh, lớp niêm mạc này sẽ bị thoái hóa và bong khỏi thành tử cung. Chúng sẽ bị đẩy ra ngoài khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

quan hệ xuất ngoài có thai không

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Vấn đề này luôn được quan tâm bởi các cặp đôi không muốn dùng bao cao su, dị ứng với bao cao su hay không dùng thuốc tránh thai. Xuất tinh ngoài âm đạo là hành động đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh khi thực hiện các hoạt động tình dục mà không dùng bao cao su.

Nếu xuất tinh gần âm đạo thì sẽ làm giảm số lượng tinh trùng có thể di chuyển, còn xuất tinh xa âm đạo thì tinh trùng khó có thể sống trong môi trường tự nhiên và tiếp xúc với âm đạo. Từ đó làm giảm khả năng thụ tinh và mang thai.

Đây là phương pháp được nhiều cặp đôi lựa chọn vì nó an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt là không ảnh hưởng đến khoái cảm của các cặp đôi. Tuy nhiên phương pháp này chỉ mang tính tương đối, hiệu quả không cao. Nhiều trường hợp nam giới xuất tinh ngoài nhưng bạn tình vẫn mang thai.

Chính vì suy nghĩ xuất tinh ngoài an toàn tuyệt đối hoặc không nắm rõ xuất tinh ngoài âm đạo có thai không nên nhiều trường hợp bạn nữ không biết mình mang thai, cho đến khi chậm kinh quá lâu và bắt đầu ốm nghén.

Biện pháp xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai chính, nó chỉ làm giảm khả năng thụ thai của trứng và tinh trùng vì số lượng tinh trùng giảm.

>>> Xem thêm: Bầu bị tiêu chảy có nguy hiểm không?

Tại sao vẫn có thể mang thai khi xuất tinh ngoài?

Điều này được giải thích như sau: Nếu các cặp đôi tính toán ngày rụng trứng và quan hệ vào những ngày an toàn thì có thể tránh thai hiệu quả. Nhưng nếu có hoạt động tình dục vào trước hoặc trong ngày rụng trứng thì vẫn có thể mang thai ngay cả khi xuất tinh ngoài âm đạo.

Không phải bất kỳ ai cũng có thể quan hệ theo đúng quy luật hay theo ngày, các hoạt động tình dục diễn ra ngẫu nhiên khi có ham muốn, không thể miễn cưỡng. Vì vậy nữ giới vẫn có khả năng mang thai cao khi có hoạt động tình dục.

Số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh lên đến 300 triệu tinh binh nhưng không phải tất cả được giải phóng trong 1 lần lúc xuất tinh. Trong quá trình giao hợp hoặc khi tiếp nhận các kích thích tình dục, hệ sinh dục nam giới sẽ tiết ra chất nhờn. Chất nhờn này có tác dụng giảm ma sát khi dương vật tiến vào âm đạo.

Trên đường di chuyển ra bên ngoài, chất nhờn này đi qua niệu đạo và mang theo cả tinh trùng với số lượng ít. Tuy số lượng nhỏ nhưng chúng không phải toàn tinh trùng đã chết hay dị dạng, không thể di chuyển. Tất cả tinh trùng đi theo chất nhờn ra ngoài đều có khả năng thụ thai bình thường.

Nếu nam giới có sức khỏe tốt, chất lượng tinh trùng cao, khả năng di chuyển linh hoạt thì chỉ cần 1 tinh trùng đủ khỏe mạnh cũng có thể thụ tinh. Vì vậy, tinh trùng trong chất nhờn vẫn di chuyển và thụ tinh nếu chất nhờn được tiết ra dính vào âm đạo. Điều này không liên quan đến xuất tinh ngoài.

Hơn thế nữa, không phải tất cả nam giới đều có khả năng kiểm soát hưng phất và thời gian xuất tinh. Khi gần đạt đến cực khoái, họ thường cố gắng để xuất tinh và không kịp đưa dương vật ra ngoài.

Các cặp đôi chưa muốn mang thai nên cân nhắc biện pháp này. Để đạt hiệu quả tránh thai cao, bạn nên dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo có những nhược điểm gì?

Xuất tinh ngoài không phải biện pháp được khuyến khích sử dụng nếu bạn muốn tránh thai vì:

Chất nhờn ở dương vật sẽ tiết ra ngay từ khi có kích thích tình dục và khi tiếp xúc với âm đạo. Tinh trùng có trong chất nhờn hoạt động bình thường nên vẫn có thể thụ tinh. Vì thế nữ giới vẫn có khả năng mang thai khi bạn tình chưa xuất tinh.

Xuất tinh ngoài được áp dụng khi không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác, vì vậy nó không ngăn được vi khuẩn gây bệnh. Các bệnh phụ khoa, nam khoa và bệnh xã hội lây qua đường tình dục sẽ dễ mắc phải hơn khi không dùng bao cao su.

Nữ giới không thể chủ động, nam giới phải đủ tỉnh táo và có khả năng kiểm soát khoái cảm. Biện pháp này có thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nam giới. Phái mạnh cần biết cách điều tiết cảm xúc và kịp thời thu quân về ngay trước khi xuất tinh.

Tinh trùng vẫn có thể sống trong không khí tuy thời gian ngắn chỉ vài phút. Do vậy nếu nó nằm gần âm đạo thì sẽ di chuyển đến tiếp xúc với âm đạo và bơi vào trong. Xuất tinh trên tay rồi lại dùng tay để tiếp tục thực hiện các hoạt động tình dục thì tinh trùng vẫn có thể thụ thai. Khả năng mang thai ở nữ giới vẫn khá cao.

Cách làm tăng hiệu quả tránh thai khi muốn xuất tinh ngoài âm đạo.

Tuy hiệu quả tương đối nhưng các cặp đôi có thể tăng tỷ lệ thành công bằng cách:

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng: loại thuốc này có tác dụng ngăn sự di chuyển và giảm khả năng sống sót của tinh trùng. Thuốc dạng bôi và sử dụng cho âm đạo của nữ giới. Ngoài ra, bạn có thể vệ sinh vùng kín bằng nước chanh pha loãng trước khi quan hệ. Nước chanh loãng làm tăng độ axit ở âm đạo khiến tinh trùng khó tồn tại.

Hạn chế quan hệ 1 – 2 ngày trước ngày rụng trứng và trong ngày rụng trứng. Tránh quan hệ vào ngày rụng trứng là cách có hiệu quả để trứng và tinh trùng không thể kết hợp thụ tinh. Chỉ cần một lượng nhỏ tinh trùng tiếp xúc với âm đạo thì chúng đểu có khả năng thụ tinh. Quan hệ cách xa ngày rụng  trứng giảm đáng kể tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn.

Tiểu tiện trước khi quan hệ tình dục: khi bị kích thích tình dục, nam giới sẽ bắt đầu tiết dịch nhầy. Trong chất nhầy có chứa tinh trùng và đi qua niệu đạo. Trước khi bắt đầu quan hệ, nam giới nên đi tiểu để giảm chất nhầy và tinh trùng đã được kích thích. Hành động này làm giảm số lượng tinh trùng và giảm khả năng thụ thai.

Xuất tinh ngoài và cách xa vùng kín: khi lựa chọn biện pháp xuất tinh ngoài, nam giới nên để dương vật ở các vị trí cách xa âm đạo như: trên bụng, đùi hoặc trên chăn, khăn, giường. Điều này có thể ngăn tinh trùng di chuyển theo tinh dịch tiếp xúc với âm đạo. Tinh dịch ở gần âm đạo hoặc chảy vào âm đạo sau khi xuất tinh vẫn khiến nữ giới mang thai vì tinh trùng sẽ theo dịch nhầy tiếp xúc với âm đạo và di chuyển về hướng tử cung.

Không xuất tinh ở các vị trí gần âm đạo: khi tinh dịch ở hậu môn, trên mu hay ở bẹn đều có thể chảy vào âm đạo và mang theo tinh trùng.

Nam giới phải kiểm soát được khoái cảm và thời gian xuất tinh. Biện pháp này có thực hiện được hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nam giới. Trước khi đạt cực khoái và xuất tinh, họ phải đưa dương vật ra ngoài. Vì thế không phải bất kỳ nam giới nào cũng có thể kiểm soát được thời gian xuất tinh khi đang đến cao trào của sự hưng phấn. Chỉ cần chậm trể một chút cũng sẽ khiến tinh trùng được phóng ra rơi vào âm đạo.

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất tinh ra ngoài có mang thai không khiến cả nam giới và nữ giới băn khoăn. Tỷ lệ tránh thai thành công của phương pháp này chỉ mang tính tương đối. Để tăng hiệu quả tránh thai, các cặp đôi cần hỗ trợ nhau và áp dụng thêm một số cách để tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo.

Với những chia sẻ vừa rồi, mong rằng bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc: quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không? Mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, bạn đọc có thể chat tại ô [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo số Hotline: 03.56.56.52.52 để được các bác sĩ tư vấn kịp thời, chính xác.

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Tin liên quan

cách thử thai dân gian

Cách thử thai dân gian chính xác

Nhiều người vẫn truyền tai nhau về những cách thử thai dân gian từ ngàn đời xưa cho độ chính xác cao. Tất nhiên đây chỉ là phương pháp chẩn đoán thông qua nhận diện cơ thể và những triệu chứng bất thường theo kinh nghiệm của các cụ thời…

Bị chướng bụng sau khi hút thai

Bị chướng bụng sau khi hút thai có nguy hiểm không?

Rất nhiều chị em gặp phải hiện tượng bị chướng bụng sau khi hút thai và lo lắng không biết có quá nguy hiểm? Các chuyên gia cho biết, đây không phải tình trạng hiếm gặp và sản phụ cần được thăm khám ngay để kịp thời xử lý, tránh…

Cuống lưỡi nổi nhiều hạt

Cuống lưỡi nổi nhiều hạt cảnh báo bệnh xã hội nguy hiểm

Cuống lưỡi nổi nhiều hạt có thể là do nhiệt miệng, nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh xã hội ở miệng. Vì vậy, khi thấy cuống lưỡi xuất hiện nhiều hạt, nốt mụn thì người bệnh cần thăm khám ngay để xác định bệnh lý. Nhằm…

Danh mục điều trị

VIDEO

Giới thiệu về phòng khám 52 Nguyễn Trãi

Tin đọc nhiều

Cảm nhậm bệnh nhân

“Mình bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài, đã đi khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Được bạn bè giới thiệu, sau 3 tháng dưới sự điều trị của y bác sĩ tại phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Bệnh của mình đã khỏi hoàn toàn”

Chị Liên - Hải Phòng