Menu 016.56.56.52.52

Nguyên nhân không xuất tinh

Không xuất tinh là một chứng nằm trong bệnh rối loạn xuất tinh. Biểu hiện là tình trạng nam giới không thể xuất tinh, không đạt được “khoái cảm” khi quan hệ tình dục. Bệnh kéo dài không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy, nguyên nhân nào gây ra chứng không xuất tinh ở nam giới?

chua-benh-khong-xuat-tinh

Không xuất tinh là tình trạng nam giới không thể xuất tinh khi quan hệ tình dục cũng như thủ dâm, việc quan hệ chỉ dừng lại khi bạn tình yêu cầu, không đảm bảo khoái cảm cho cả hai bên. Đời sống tình dục từ đó mất cân bằng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, cũng như về tâm lý, khả năng sinh sản ở nam giới.

Nguyên nhân gây không xuất tinh ở nam giới được biết đến bởi nhiều yếu tố như:

– Nguyên nhân tâm lý: Sự căng thẳng, những mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng, gia đình, sự non nớt trong hoạt động tình dục hoặc kìm hãm lâu ngày cũng có thể dẫn tới tình trạng không xuất tinh ở nam giới.

– Các bệnh gây ảnh hưởng đến thần kinh: Chấn thương ở cột sống gây liệt 2 chi dưới hoặc liệt 4 tứ chi; Những bệnh gây chít hẹp niệu đạo, tuyến tiền liệt hoặc chít hẹp cổ túi tinh; Một số phẫu thuật nội soi gây biến chứng chít hẹp cơ quan phóng tinh hoặc thương tổn hệ thần kinh giao cảm có thể làm giảm khả năng phóng tinh ở nam giới.

Ngoài ra, có một nguyên nhân nữa có thể dẫn tới bệnh xuất tinh sớm ở nam giới đó là trường hợp của những người bị bệnh tiểu đường, người nghiện rượu…

Bên cạnh đó nam giới có sử dụng một số loại thuốc trầm cảm cũng có ảnh hưởng không tốt đến việc xuất tinh.

Không xuất tinh còn được cho là hậu quả của những tổn thương tủy sống, tắc nghẽn ống dẫn xuất tinh gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh…

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra chứng không xuất tinh ở nam giới, căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh trên đây nam giới có thể có cách để phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả.

Khi có những dấu hiệu bất thường về xuất tinh nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh gây những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn