Menu 016.56.56.52.52

Lo lắng vì bị đứt dây hãm bao quy đầu

Hỏi: Chào các bác sỹ Phòng khám Nam học Hà Nội, cháu có thắc mắc tế nhị này mong được bác sỹ giải đáp. Cách đây vài hôm thì cháu có quan hệ với bạn gái. Đây là lần đầu tiên của cháu! Khi quan hệ cháu thấy hơi đau một chút ở đầu dương vật và khi rút ra thì nhận thấy ở đoạn bao quy đầu rỉ một chút máu. Cháu lên mạng tìm hiểu thì thấy có vẻ như bị đứt dây hãm bao quy đầu. Cháu đang rất lo lắng, xin được hỏi bác sỹ cách khắc phục đứt dây hãm bao quy đầu? Liệu cháu có thể quan hệ được nữa không ạ? Cảm ơn các bác sỹ!

Duy Phong (Gia Lâm, Hà Nội)

dut-day-ham-bao-quy-dau

Đáp:

Chào Phong,

Đầu tiên, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn tới Phong vì sự tin tưởng của bạn tới các bác sỹ Phòng khám Nam học Hà Nội. Trước khi nói về tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu, chúng tôi muốn được nói qua một chút tới Phong về dây hãm bao quy đầu để bạn có thể hiểu rõ hơn về bộ phận này.

 

Dây hãm bao quy đầu là một dải niêm mạc có vị trí ở phía dưới thân dương vật. Hình dạng của dây hãm bao quy đầu giống như chữ y ngược, được nối với bao quy đầu – là một lớp da mỏng nằm ở đầu dương vật. Dây hãm bao quy đầu có chức năng đặc biệt quan trọng: Dây hãm tạo điều kiện cho dương vật thẳng hơn khi cương cứng, giúp bạn có thể đưa dương vật vào trong âm đạo một cách dễ dàng. Đặc biệt, dây hãm giữ cho việc tuột xuống của bao quy đầu đến được rãnh bao quy đầu, ngăn chặn việc bao quy đầu tuột xuống quá sâu về phía thân dương vật.

 

Trên thực tế, đứt dây hãm bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới, có thể xảy ra do bản thân dây hãm bao quy đầu quá dày hoặc quá ngắn khiến khi hoạt động tình dục, dây hãm rất dễ bị đứt. Lưu ý, dây hãm có thể bị đứt ngay trong lần quan hệ đầu tiên hoặc nhiều lần sau đó. Điều này còn tùy thuộc vào cường độ hoạt động tình dục ở mỗi người. Cũng cần biết rằng, những nam giới có dây hãm bao quy đầu bình thường cũng có thể có nguy cơ bị đứt dây hãm nếu hoạt động tình dục không kiểm soát cường độ.

 

Khi bị đứt dây hãm, có khá nhiều nam giới chủ quan khi nhận thấy chỗ dây hãm chỉ chảy ít máu rồi hết, không còn cảm thấy đau đớn gì nữa. Tuy nhiên, trong những lần quan hệ sau, tình trạng chảy máu sẽ tiếp tục tái diễn, hình thành nên sẹo, khiến dây thắng càng thêm ngắn mà làm tăng tình trạng đau đớn trong hoạt động tình dục. Thậm chí trong trường hợp nghiêm trọng còn có thể gây biến dạng dương vật. Đó là lý do chúng tôi khuyến cáo nam giới khi có biểu hiện của đứt dây hãm, nên đến cơ sở y tế sớm để các bác sỹ can thiệp và điều trị.

Với tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu, các bác sỹ Phòng khám Nam học Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật nối lại dây hãm cho người bệnh. Trực tiếp thực hiện thủ thuật là các bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đứng đầu là BS. Nguyễn Phương Hồng – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Phòng khám sở hữu trang thiết bị hiện đại, tân tiến, đã được Sở Y tế kiểm định và luôn đảm bảo điều kiện vô trùng. Điều này giúp người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm với thủ thuật nối dây hãm bao quy đầu được thực hiện tại Phòng khám Nam học Hà Nội. Thủ thuật đảm bảo tính thẩm mỹ, không gây ảnh hưởng chức năng vốn có của dương vật và tương đối an toàn. Sau thủ thuật, người bệnh không cần phải nằm viện, chỉ cần kiêng hoạt động tình dục, hạn chế đi lại, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần rộng rãi, thay băng theo hướng dẫn của bác sỹ thì khoảng 2 tuần vết thương sẽ lành và có thể hoạt động tình dục trở lại.

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn