Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết

Hình ảnh mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được biết đến là bệnh lý phụ khoa thường gặp, có thể gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, đặc biệt là trong hoạt động tình dục của người phụ nữ. Bệnh trong trường hợp không được điều trị, điều trị chậm trễ hoặc sai cách có thể dẫn đến biến chứng hiếm muộn – vô sinh, thậm chí ung thư. Bài viết dưới đây giúp chị em có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, từ đó nhanh chóng đến cơ sở y tế để được các bác sỹ kịp thời can thiệp điều trị.   

Mặc dù là bệnh lý phổ biến, nhiều chị em trên thực tế vẫn chưa biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh như thế nào. Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung là tập hợp của tình trạng lộ tuyến và viêm nhiễm ở cổ tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tuyến ở cổ tử cung phát triển xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung. Mặt khác, tình trạng lộ tuyến làm dịch tiết ra nhiều hơn ở cổ tử cung, âm đạo, điều này tạo điều kiện cho các tác nhân xâm nhập, gây viêm.

Hình ảnh mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Hình ảnh mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển qua 3 cấp độ. Ở mỗi cấp độ thì triệu chứng, ảnh hưởng và mức độ nguy hiểm của bệnh sẽ khác nhau. Chi tiết như sau.

  •  Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là giai đoạn phát triển đầu tiên của bệnh. Khi soi vào cổ tử cung, các bác sỹ có thể nhận thấy hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là diện tích của vùng viêm lộ tuyến chỉ chiếm nhỏ hơn 2/3 diện tích của bề mặt cổ tử cung. Trong giai đoạn này, triệu chứng của bệnh bao gồm: Sự gia tăng dịch tiết âm đạo, nó gần giống với thời kỳ trước kinh nguyệt, thời kỳ rụng trứng hoặc đang mang thai, người bệnh có thể có cảm giác đau nhẹ ở vùng bụng dưới.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2: Lúc này, khi soi cổ tử cung, các bác sỹ có thể nhận thấy hình ảnh diện tích vùng viêm lộ tuyến sẽ chiếm khoảng 1/2 diện tích bề mặt cổ tử cung. Khi phát triển sang viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2, bên cạnh dịch tiết âm đạo tiết ra nhiều hơn, dịch tiết chuyển sang trạng thái đặc dính, màu hơi ngả vàng hoặc xanh. Người bệnh cũng có thể cảm nhận thấy vùng bụng dưới xuất hiện những cơn đau âm ỉ rõ rệt, mức độ đau nặng hơn nếu người bệnh tham gia vào các hoạt động tình dục.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là mức độ nghiêm trọng nhất của bệnh. Trong giai đoạn này, hình ảnh diện tích vùng viêm lộ tuyến chiếm trên 2/3 diện tích của bề mặt cổ tử cung. Triệu chứng cụ thể bao gồm: Dịch tiết âm đạo ra một cách ồ ạt, dịch tiết có lẫn mủ hoặc máu. Người bệnh cảm thấy đau bụng một cách dữ dội.

Trên đây là hình ảnh mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, ngay khi có dấu hiệu của bệnh, chị em phụ nữ cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để các bác sỹ kịp thời thăm khám, thực hiện xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Nếu đúng là viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng có thể gặp phải về sức khỏe do bệnh.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cap-do-3

Hiện nay, cách thức điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ tùy thuộc vào cấp độ của bệnh. Các bác sỹ có thể chỉ định điều trị viêm lộ tuyến bằng cách dùng thuốc trong trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn 1. Thuốc thường được sử dụng là loại thuốc đặt, có tác dụng tiêu viêm nhiễm ở cổ tử cung đồng thời giúp cải thiện việc tiết dịch nhầy trong âm đạo và cân bằng nồng độ pH. Liệu trình đặt thuốc thường kéo dài trong khoảng 10 ngày, cách 3 – 7 ngày cho liệu trình điều trị tiếp theo.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cap-do-a

Trong trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn 2 và 3, cần điều trị bằng can thiệp ngoại khoa. Cụ thể là phương pháp đốt điện, đốt laser hoặc áp lạnh bằng nitơ lỏng. Việc lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng thể chất của người bệnh, điều kiện về bác sỹ và cơ sở vật chất của địa chỉ y tế.

 

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Tin liên quan

viem-lo-tuyen-dan-den-ung-thu-co-tu-cung

Địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Số liệu thống kê cho thấy, gần một nửa các chị em trên toàn thế giới được chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung – một căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, đặc biệt là sức khỏe tình dục, sinh sản. Viêm lộ tuyến cổ…

viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị đúng cách rất dễ tái phát khiến vi khuẩn lan sang các bộ phận khác gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… và có thể gây ung thư cổ tử cung. Chính vì…

trieu-trung-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung và có thể để lại những hậu quả nặng nề về tâm lý, sức khỏe cho chị em nếu không có biện pháp can thiệp điều trị sớm. Một trong những nguyên nhân hiện nay khiến…

Danh mục điều trị

VIDEO

Giới thiệu về phòng khám 52 Nguyễn Trãi

Tin đọc nhiều

Cảm nhậm bệnh nhân

“Mình bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài, đã đi khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Được bạn bè giới thiệu, sau 3 tháng dưới sự điều trị của y bác sĩ tại phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Bệnh của mình đã khỏi hoàn toàn”

Chị Liên - Hải Phòng