Menu 016.56.56.52.52

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ giới

Theo các bác sỹ, giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm, có thể gây tổn hại tới nhiều cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do mà các bác sỹ luôn khuyến cáo giang mai cần được điều trị sớm. Bài viết dưới đây chia sẻ hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ giới.      

benh-giang-mai-bieu-hien-nhu-the-nao

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Trước khi các bác sỹ tìm ra được phương pháp điều trị giang mai, căn bệnh này trở thành một nỗi khiếp sợ cho những ai mắc phải bởi nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều cơ quan trong cơ thể như da, gan, tim mạch, hệ thống thần kinh,… Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì? Các bác sỹ đã phát hiện ra rằng, giang mai do một loại vi khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra.

Sở dĩ Treponema pallidum có khả năng lây truyền cao trong cộng đồng do loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể người khỏe mạnh thông qua hoạt động tình dục không an toàn dưới bất kể hình thức. Bao gồm quan hệ đường âm đạo, quan hệ đường miệng và quan hệ đường hậu môn. Đó là lý do việc quan hệ với người hành nghề mại dâm, người có nhiều bạn tình sẽ khiến bạn phải đối diện với nguy cơ cao mắc bệnh giang mai. Ngoài ra, Treponema pallidum cũng có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua việc tiếp xúc trực tiếp/gián tiếp, qua đường máu và mẹ mang thai truyền sang cho con.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ giới

Càng để lâu, những tác động của Treponema pallidum tới cơ thể càng nhiều, dẫn đến việc điều trị khó khăn và hiệu quả không được như mong muốn. Các bác sỹ cho biết, nhận biết hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ giới giúp phát hiện bệnh sớm, kịp thời nhận được phương pháp khắc phục thích hợp. Hình ảnh bệnh giang mai cụ thể như sau.

  • Hình ảnh giang mai giai đoạn 1: Xuất hiện các vết loét không đau không mủ, được gọi là săng giang mai. Chúng thường xuất hiện trên vùng sinh dục hoặc vùng da nhiễm bệnh. Giang mai giai đoạn 1 thường kéo dài từ 6 – 8 ngày.
  • Hình ảnh giang mai giai đoạn 2: Ở giai đoạn 2, hình ảnh bệnh giang mai là sự xuất hiện của các ban đỏ. Chúng sẽ mọc khắp cơ thể, sau một thời gian có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Thời gian diễn ra trong giai đoạn 2 thường kéo dài 2 năm.
  • Hình ảnh giang mai giai đoạn 3: Giang mai giai đoạn 3 sẽ không có hình ảnh cụ thể dẫn đến nhiều người nghĩ rằng bệnh đã khỏi.
  • Hình ảnh giang mai giai đoạn 4: Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối cùng của bệnh giang mai. Đây cũng là giai đoạn triệu chứng bộc phát của bệnh. Người bệnh lúc này trở nên tiều tụy do lúc này, vi khuẩn gây tổn thương và làm ảnh hưởng tới nhiều cơ quan bên trong cơ thể.

Điều trị bệnh giang mai như thế nào?

Theo các bác sỹ, giang mai có thể được điều trị bằng kháng sinh và thuốc có hiệu quả nhất trong giai đoạn 1 – 2 của giang mai. Hiện nay, một số loại kháng sinh không còn tác dụng hiệu quả với vi khuẩn bởi chúng đã phát triển để chống lại tác dụng của kháng sinh. Do đó, các bác sỹ trước khi điều trị sẽ thực hiện kháng sinh đồ để lựa chọn được loại kháng sinh đặc hiệu cùng với liều lượng, liệu trình thích hợp.

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn