Menu 016.56.56.52.52

Điều trị bệnh tinh trùng yếu như thế nào ?

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn – vô sinh phổ biến ở nam giới. Trong đời sống hiện đại, tỷ lệ nam giới bị yếu tinh trùng ngày càng gia tăng do lối sống thiếu khoa học, chủ quan về sức khỏe, căng thẳng kéo dài… Nếu chẳng may bị tinh trùng yếu, nam giới sẽ được điều trị như thế nào?

nguyennhantinhtrungyeu

Tinh trùng yếu được định nghĩa là khả năng di chuyển của tinh trùng thấp. Tinh trùng yếu làm tăng nguy cơ hiếm muộn – vô sinh do tinh trùng không tìm gặp được trứng để thụ tinh.

Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu có thể do:

  • Tâm lý lo lắng căng thẳng trong công việc, trong cuộc sống.
  • Chế độ ăn uống hàng ngày không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cẩn thiết.
  • Thói quan xấu như hút thuốc lá.
  • Lạm dụng bia rượu.
  • Tiếp xúc thường xuyên với môi trường độc hại.
  • Các thói quen làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, chẳng hạn như để điện thoại di động trong túi quần.
  • Mắc phải các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.
  • Sử dụng thuốc điều trị các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch,…

Việc điều trị tinh trùng yếu như sau.

  • Điều trị theo nguyên nhân: Dựa theo nguyên nhân gây yếu tinh trùng mà bác sỹ có thể tiến hành điều trị cho người bệnh bằng thuốc, can thiệp phẫu thuật hoặc kết hợp cả hai biện pháp. Cần biết rằng, việc sử dụng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ và can thiệp phẫu thuật có tỷ lệ rủi ro nhất định. Bác sỹ sẽ là người đưa ra lựa chọn, quyết định phương pháp điều trị phù hợp và an toàn nhất cho bạn.
  • Thay đổi lối sống: Song song với việc áp dụng các biện pháp điều trị y tế, người bệnh được hướng dẫn các biện pháp thay đổi lối sống để cải thiện chất lượng tinh trùng. Thay đổi lối sống bao gồm quản lý căng thẳng, chế độ dinh dưỡng, tập thể dục và tần suất hoạt động tình dục.

Trong trường hợp các biện pháp điều trị tinh trùng yếu không mang lại hiệu quả, bác sỹ có thể đề nghị áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm để gia tăng tỷ lệ đậu thai cho người vợ.

Thông tin trên đây do các bác sỹ Phòng Khám Nam Học Hà Nội cung cấp. Mọi thắc mắc về nam khoa hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tuyến, nam giới có thể gọi tới đường dây nóng trực tiếp: 016.5656.5252 – 024.33.99.52.52, hoặc nói chuyện với bác sỹ ngay trên khung chat của website.

Được coi là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu về nam khoa, Phòng Khám Nam Học Hà Nội sở hữu đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Phòng khám được trang bị đầy đủ máy móc, các thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại phục vụ hiệu quả cho công việc của bác sỹ, được nhập khẩu hầu hết tại các quốc gia hàng đầu.

Trong điều trị tinh trùng yếu, Phòng khám sử dụng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới một cách tự nhiên. Sự kết hợp của bài thuốc Đông Y còn giảm thiểu tác dụng phụ do Tây Y, nâng cao chất lượng tinh trùng một cách tự nhiên.

Phòng Khám Nam Học Hà Nội : Địa chỉ tại 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 7h30 – 20h vào tất cả các ngày trong tuần.

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn