Menu 016.56.56.52.52

Chế độ uống cho người bệnh giang mai ở miệng

So với các bệnh xã hội khác, bệnh giang mai là một loại bệnh có thể gây tổn thương cho nhiều cơ quan của cơ thể nếu không có sự can thiệp điều trị. Giang mai ở miệng là một tình trạng rất đặc thù. Điều này tức là trên miệng người bệnh xuất hiện các triệu chứng giang mai dẫn đến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Chế độ uống cho người bệnh giang mai ở miệng như thế nào?

benh-giang-mai-co-lay-qua-duong-mieng

Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi nói rằng, một người sẽ mắc phải bệnh giang mai khi cơ thể dương tính với xoắn khuẩn Treponema pallidum. Treponema pallidum có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua nhiều con đường, phổ biến nhất là quan hệ tình dục không an toàn dưới bất kể hình thức.

Giang mai ở miệng là tình trạng triệu chứng bệnh giang mai xuất hiện trên miệng, xảy ra do người khỏe mạnh “yêu” bằng miệng cho người nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Tương tự như triệu chứng giang mai xuất hiện trên các vùng da khác của cơ thể, giang mai ở miệng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho cả nam giới và phụ nữ.

Trên thực tế, giang mai ở miệng rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh miệng họng thông thường, chẳng hạn như viêm họng hoặc viêm amidan. Điều này khiến người bệnh chủ quan mà bỏ lỡ giai đoạn điều trị giang mai hiệu quả nhất. Cụ thể, triệu chứng giang mai ở miệng có thể là vướng víu khi nuốt, cảm thấy đau ở họng, phát sốt, mệt mỏi toàn thân, thiếu năng lượng,… Một thời gian ngắn sau đó, một số vùng trong khoang miệng có thể xuất hiện các vết loét hình tròn hoặc hình bầu dục. Xung quanh các vết loét có đường gờ nhỏ. Trong giai đoạn đầu, chỉ khi thực sự quan sát kỹ mới có thể nhận biết, còn không, triệu chứng thường là đau họng kéo dài nên người bệnh chủ quan, ít khi kiểm tra hoặc nhờ người khác xem hộ.

Một vấn đề trong điều trị bệnh giang mai ở miệng là chế độ ăn uống. Nhiều người đặt ra câu hỏi, chế độ uống cho người bệnh giang mai ở miệng là như thế nào? Theo các bác sỹ, chế độ uống cho người bệnh giang mai không có gì khác so với người khỏe mạnh. Người bệnh cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Đặc biệt, cần lưu ý tới việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bằng các loại rau và hoa quả. Trong khi việc ăn rau và hoa quả có thể gây khó khăn khi mắc bệnh giang mai ở miệng, việc ép chúng lấy nước uống là một biện pháp rất hữu hiệu. Quan trọng, cần tuân thủ phác đồ điều trị giang mai ở miệng của các bác sỹ để có được hiệu quả điều trị tích cực.

Cơ sở hiện đang rất được người dân tín nhiệm trong điều trị bệnh giang mai là Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Đến với phòng khám, bạn có thể yên tâm bởi trực tiếp thăm khám, điều trị là các bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Phòng khám được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng, liên tục cập nhật các kỹ thuật thăm khám và điều trị mang đến chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh.

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn