Menu 016.56.56.52.52

Cắt bao quy đầu có lợi gì?

 

Câu hỏi: Chào bác sỹ, thời gian gần đây, cháu thấy trên tivi, sách báo nói rất nhiều về cắt bao quy đầu mà cháu không biết là để làm gì. Cháu cũng có một vài người bạn chia sẻ sẽ đi cắt bao quy đầu để cải thiện chức năng tình dục!? Xin được hỏi bác sỹ cắt bao quy đầu có lợi gì, liệu khả năng tình dục có được cải thiện sau khi cắt bao quy đầu? Cảm ơn các bác sỹ rất nhiều!

Quang (Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Email: xuanqu***@gmail.com)

loi-ich-cua-viec-cat-bao-quy-dau

Trả lời:

Chào cháu,

Để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu có lợi gì, cần biết được bao quy đầu là gì trước đã. Bao quy đầu là lớp da mỏng ở đầu dương vật – nơi chứa nhiều dây thần kinh. Vốn dĩ bao quy đầu rất linh hoạt, với khả năng tuột lên tuột xuống tùy theo sự thay đổi kích thước của dương vật. Việc tuột lên hay tuột xuống giúp dương vật thực hiện các chức năng khác nhau. Khi bao quy đầu tuột lên, dương vật bao phủ lấy toàn bộ quy đầu, có tác dụng bảo vệ và giữ ẩm cho bộ phận này. Khi bao quy đầu tuột xuống, quy đầu lộ ra hoàn toàn, tạo điều kiện tốt nhất cho nam giới thực thực hiện các hoạt động tình dục. Trong quan hệ, nam giới hoặc bạn tình cũng có thể chủ động kích thích dương vật bằng việc tuột lên tuột xuống bao quy đầu với mục đích gia tăng mức độ hưng phấn và đạt được khoái cảm.

 

Quay trở lại với cắt bao quy đầu, một phương pháp mà cháu nghe nói nhiều trong thời gian gần đây. Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa, trong đó, các bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ một phần lớp da bao quy đầu. Mục đích của cắt bao quy đầu là khắc phục tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu vừa dài vừa hẹp do các tình trạng này khiến bao quy đầu mất đi sự linh hoạt vốn có, gặp khó khăn hoặc không thể tuột lên tuột xuống như bình thường. Với những nam giới có bao quy đầu bất thường, cắt bao quy đầu có thể cải thiện khả năng hoạt động tình dục do không còn cảm thấy vướng víu hoặc đau đớn khi quan hệ. Việc cắt bao quy đầu cũng tạo điều kiện cho nam giới vệ sinh dễ dàng hơn ở đầu dương vật, loại bỏ việc tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại sinh sôi phát triển do vùng quy đầu luôn trong tình trạng tình trạng bị phủ kín.

 

Mặc dù cắt bao quy đầu mang đến nhiều lợi ích, nhưng không phải nam giới nào cũng cần phải cắt bao quy đầu. Trong trường hợp bao quy đầu không thể tự tuột xuống dưới rãnh bao quy đầu khi dương vật cương lên, bao quy đầu luôn phủ kín lấy quy đầu, gặp khó khăn khi tiểu tiện, đau khi hoạt động tình dục và thường xuyên bị xuất tinh sớm, nam giới nên đến cơ sở y tế để bác sỹ kiểm tra tình trạng ở bao quy đầu, xem xem có bất thường ở bao quy đầu hay không và tiến hành cắt bao quy đầu nếu bác sỹ thấy thực sự cần thiết.

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn