Menu 016.56.56.52.52

Biểu hiện tinh trùng yếu

Niềm hạnh phúc được làm cha, mẹ luôn là mong muốn của bất cứ cặp vợ chồng nào. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, đặc biệt như tình trạng nam giới mắc tinh trùng yếu mà không ít các cặp vợ chồng hiện nay rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn. Vậy làm sao để nhận biết được biểu hiện tinh trùng yếu. Nam giới hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để nhận biết được khả năng tinh trùng yếu của mình, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

bieu-hien-tinh-trung-yeu

Tinh trùng yếu là tình trạng không phải hiếm gặp ở nam giới, đây thực chất là sự suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, do rất nhiều nguyên nhân gây nên như: thói quen sinh hoạt, ăn uống không hợp lý; lạm dụng thuốc lá, rượu, bia, và các chất kích thích,… Ngoài ra, nếu nam giới mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai; hoặc mắc các bệnh ở tinh hoàn như giãn mạch thừng tinh, chấn thương tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, viêm túi tinh, quai bị, viêm mào tinh.. có thể dẫn đến tinh trùng yếu.

Biểu hiện tinh trùng yếu

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám cho biết: Trên thực tế, để nhận biết chính xác tinh trùng yếu hay không, thì nam giới cần đến cơ sở y tế nam khoa để các bác sỹ tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im nhiều trên 25%, độ di động dưới 75%, trong đó, độ chuyển động dưới 50%, chuyển động thẳng nhanh dưới 25% mới được coi là tinh trùng yếu.

Tuy nhiên, ngoài phương pháp trên, nam giới cũng có thể tự nhận biết nhưng biểu hiện tinh trùng yếu qua các dấu hiệu lâm sàng sau khi quan hệ tình dục như:

  • Tinh dịch đông đặc

Đối với nam giới bình thường, khi xuất tinh, thời gian đầu tinh dịch sẽ hơi sền sệt, hơi đặc và sau khoảng thời gian ngắn chúng sẽ hóa lỏng dần. Nhưng ngược lại có rất nhiều trường hợp nam giới sau khi xuất tinh có dạng đặc quánh và sau một thời gian vẫn không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ, thì đây được gọi là tình trạng tinh dịch đông đặc. Khi tinh dịch đông đặc như vậy, thì sẽ rất khó khăn cho tình trùng di chuyển và bơi sâu vào âm đạo, ảnh hưởng quá trình thụ thai.

  • Tinh dịch vón cục

Nam giới có thể nhận biết được tinh trùng bị vón cục khi xuất tinh trong tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Ở trường hợp này tinh dịch hình thành cục đông, có dây sợi này khiến tinh trùng dễ bị suy yếu, bất động và chết trước khi gặp trứng.

  • Tinh trùng loãng

Biểu hiện điển hình của tình trạng này là hiện tượng khi xuất tinh tinh dịch khi xuất ra loãng như nước vo gạo, luôn ở dạng lỏng, không có độ nhớt. Tinh trùng loãng cho thấy có quá ít hoặc không có tinh trùng trong hỗn hợp tinh dịch. Cảnh bảo về chất lượng tinh trùng của bạn suy yếu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, có thể dẫn vô sinh hiếm muộn.

  • Màu sắc bất thường

Tinh dịch nam giới bình thường khi xuất ra thường có màu trắng, hơi đục như màu nước cơm và có mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên, nếu tinh dịch có màu vàng hoặc hòa lẫn máu và mùi bất thường có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nam khoa nguy hiểm mà bạn đang mắc phải. Cần đến các các sơ y tế để tiến hành kiểm tra và xét nghiệm.

Điều trị tinh trùng yếu

Điều quan trọng trong điều trị tinh trùng yếu hiện nay đó là khi phát hiện ra những biểu hiện tinh trùng yếu đầu tiên, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm và điều trị trước khi gặp phái những biến chứng nghiêm trọng. Tùy vào nguyên nhân, tình trạng bệnh, thế trạng của từng người mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Hiện nay, phòng khám Nam học là một trong những địa chỉ mà nam giới có thể tin tưởng lựa chọn trong thăm khám, điều trị tinh trùng yếu. Phòng khám Nam học Hà Nội quy tụ đội ngũ y bác sỹ nam khoa giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao như BS Nguyễn Phương Hồng, BS Phan Văn Thắng, BS Nguyễn Trung Kiên, BS Phạm Văn Lai,…

Với mong muốn mang lại dịch vụ y tế chất cao đến với người bệnh, phòng khám đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, máy xét nghiệm tự động, trang thiết bị điều trị tân tiến, được nhập khẩu 100% tại các quốc gia có nền y học phát triển như Anh, Pháp, Mỹ,… Trong điều trị tinh trùng yếu hiện nay, các bác sỹ đang áp dụng phương pháp Đông – Tây Y giúp cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả, với tác dụng bổ thận tráng dương, kích thích quá trình sinh tinh và tăng chất lượng, số lượng tinh trùng.

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn