Menu 016.56.56.52.52

Biểu hiện bệnh lậu nữ giới

Trên thực tế, những tác hại của việc nữ giới nhiễm phải bệnh lậu là không hề nhỏ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt, đặc biệt nếu bệnh không được điều trị kịp thời. Biểu hiện bệnh lậu nữ giới như thế nào?

nguyen-nhan-benh-lau-1

Khái quát chung về bệnh lậu

Bệnh lậu được xếp vào chung nhóm bệnh xã hội cùng với giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà,… Theo các bác sỹ, nguyên nhân khiến một người khỏe mạnh mắc phải lậu do cơ thể nhiễm phải song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Neisseria gonorrhoeae lây truyền chủ yếu qua hoạt động tình dục không sử dụng bao cao su, bất kể các hình thức, bao gồm quan hệ tình dục đường âm đạo, đường miệng hoặc đường hậu môn. Một vấn đề mọi người cũng cần lưu ý để phòng tránh tối đa nguy cơ nhiễm phải bệnh: Đó là ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục, bạn còn có thể nhiễm phải Neisseria gonorrhoeae nếu tiếp xúc trực tiếp/gián tiếp với dịch mủ lậu. Nếu người mẹ mang thai nhiễm lậu thì có thể truyền bệnh sang cho con.

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Dù ở nam giới hay phụ nữ, ngay sau khi nhiễm phải Neisseria gonorrhoeae, loại vi khuẩn này sẽ không ngay lập tức gây bệnh nhanh. Chúng cần một khoảng thời gian phát triển, nó được gọi là giai đoạn ủ bệnh. Thời gian ủ bệnh có thể khác nhau, từ vài ngày cho đến vài tuần.  Điều này tùy thuộc vào thể trạng, khả năng miễn dịch của mỗi người bệnh. Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới khá điển hình. Đầu tiên, nữ giới có thể nhận thấy sự thay đổi bất thường của dịch tiết âm đạo. Dịch âm đạo tăng nhiều hơn bình thường, có mùi hôi. Neisseria gonorrhoeae thường sẽ gây viêm niệu đạo nên nữ sẽ gặp phải các triệu chứng liên quan đến đường tiết niệu. Cụ thể, nữ giới sẽ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên, tiểu tiện khó khăn do tiểu đau, tiểu rát, mủ lẫn trong nước tiểu.

Điều trị bệnh lậu ở nữ giới

Bất cứ căn bệnh xã hội nào, kể cả bệnh lậu đều cần được điều trị sớm để phòng tránh các biến chứng có thể gặp phải do lậu. Phương pháp điều trị lậu thường là kháng sinh. Tuy nhiên, loại, lượng cũng như liệu trình sử dụng kháng sinh cần phải thông qua thăm khám lâm sàng, xét nghiệm cụ thể của các bác sỹ.

Tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, các bác sỹ điều trị lậu không chỉ theo phương pháp Tây Y mà còn áp dụng thêm thuốc Đông Y. Việc sử dụng thêm thuốc Đông Y có tác dụng hỗ trợ điều trị, kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể nhằm tăng cường hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn gây lậu Neisseria gonorrhoeae trong cơ thể. Ngoài ra, thuốc Đông Y giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm thiểu tối đa tác dụng phụ do dùng kháng sinh.

Từ lâu, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi đã được người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận tín nhiệm trong thăm khám, điều trị các bệnh xã hội, đặc biệt nổi bật là bệnh lậu. Đến phòng khám, người bệnh có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, y tá, nhân viên y tế lành nghề, được trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ y tế hiện đại, các kỹ thuật y tế liên tục được cập nhật.

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Nhập số điện thoại của Bạn